Follow Us On

NỘI DUNG SỐ VÀ NHỮNG XU HƯỚNG NỔI BẬT NHẤT HIỆN NAY

Trong thế giới nội dung số như hiện nay, người dùng đã dần chuyển hướng sang Internet, ai cũng có thể làm nội dung số trên nhiều nền tảng khác nhau. Các doanh nghiệp Việt đang hướng tới việc tăng nhận diện thương hiệu, quảng bá hình ảnh và đặc biệt là đẩy mạnh các hoạt động truyền thông tới khách hàng – đối tác. 

Hình ảnh minh họa 

Mới đây, trong một diễn đàn về hệ sinh thái nội dung số dành cho các doanh nghiệp đang triển khai các hoạt động liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Tại diễn đàn, các bên tham gia trong hệ sinh thái đã được xác định và phân tích rõ vai trò, nhiệm vụ của mình. 

Vậy 04 bên tham gia trong hệ sinh thái nội dung số bao gồm những ai?

Đại diện VieOn chỉ ra 04 bên tham gia trong hệ sinh thái nội dung số bao gồm:

  • Chính phủ
  • Nhà cung cấp nội dung
  • Dịch vụ viễn thông
  • Các nền tảng platform

Song song với việc xác định các bên đại diện tham gia trong hệ sinh thái nội dung số, Việt Nam cũng xác định 05 nhóm sản phẩm thúc đẩy trong thời gian tới. 

  • Mạng xã hội
  • Công cụ tìm kiếm
  • Phần mềm diệt virus
  • Trình duyệt
  • Hệ điều hành

Có rất nhiều xu hướng dịch chuyển trong thời đại hiện nay

Những con số được đánh giá, dựa theo hình thức thực tế đã minh chứng sự dịch chuyển tích cực của con người trong thời buổi hiện nay: 75% dân số Việt Nam sử dụng Internet – Ước tính khoảng 72,1 triệu người. Cùng với đó, 95% người dùng Internet xem video, với trung bình 84 phút mỗi ngày. 

Hình ảnh minh họa tốc độ truy cập và sử dụng Internet 

Bên cạnh đó, xu hướng từ truyền hình truyền thống dịch chuyển sang truyền hình số và OTT. Theo thống kê sơ bộ hiện có 26 triệu hộ gia đình với hơn 13 triệu thuê bao truyền hình trả cước; con số này thể hiện mức độ phát triển rất mạnh và sẽ bùng nổ trong thời gian tới ở xu hướng thứ hai này.

Hình ảnh minh họa

Song song với sự phát triển, hệ sinh thái nội dung số cũng đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn trong khâu kiểm duyệt, hạn chế trong việc lập kho dữ liệu số, quản lý quy trình chuyên nghiệp,. Thế giới đang dần chuyển mình cùng nội dung số và tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang thích nghi để đáp ứng được nhu cầu, xu hướng mới và tạo ra các giá trị bền vững. 

Xu hướng đem lại rất nhiều lợi ích cũng như thách thức cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bởi vậy, phụ thuộc vào tình hình thực tế mà các doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp.

(Nguồn thông tin: Báo Vnexpress.net, sưu tầm và tổng hợp)

Related Posts

Leave a Reply

icons8-exercise-96 chat-active-icon